BÀI TUYÊN TRUYỀN TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020 VỚI CHỦ ĐỀ “ CHUYỂN ĐỔI SỐ THÚC ĐẨY HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”

Nhân dân ta có một truyền thống hiếu học từ ngàn đời nay, đó là một nét đẹp văn hóa trong tâm hồn của mỗi con người. Dân tộc ta coi trọng việc học, dù khó khăn đến đâu cũng cố gắng khắc phục để được học.

Cũng như lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta sinh thời Người hết sức chăm lo sự nghiệp giáo dục. Người nói: “Tôi có một ham muốn. Ham muốn đến tột cùng là làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Người từng dạy: “ Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt”.

Việc học hành là quyền lợi là nghĩa vụ không chỉ của riêng ai, không chỉ giới hạn ở một độ tuổi nào. Mục đích học tập, chương trình học tập, loại hình học tập thì phong phú đa dạng. Thời gian học ngắn, dài khác nhau, nơi học, địa điểm học vì vậy mà cũng đa dạng. Độ tuổi học tùy theo loại hình học tập mà quy định hoặc không quy định. Nhưng dù bất kỳ loại hình học tập nào thì nhu cầu học tập của mỗi con người là không có giới hạn về thời gian và tuổi tác đó chính là việc học suốt đời của mỗi con người.

Hôm nay, trong không khí cả nước hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, từ ngày 1/10 đến ngày 7/10/2020 với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”. Trường THCS Đức Ninh phát động toàn trường  hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 bằng những việc làm cụ thể như:

1. Mỗi lớp đều có góc “Thư viện lớp em”.

2. Đưa hoạt động của “Thư viện lớp em” và Thư viện của nhà trường đi vào hoạt động có chất lượng và hiệu quả cao.

3. Khuyến khích các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường ta truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt và cho cuộc sống...

4. Phát động toàn thể học sinh tham gia cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” .

Sau đây là một số hoạt động của thầy trò trường THCS Đức Ninh trong buổi lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với cuộc thi “ Đọc sách vì tương lai”.

Những cuốn sách được xếp rất khéo léo như những tác phẩm nghệ  thuật

Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng buổi lễ

Một số thí sinh xuất sắc trong cuộc thi “ Đọc sách vì tương lai”:

Em Đặng Thị Tố Như lớp 9.3

Em Phạm Phương Anh lớp 6.1

Em Đoàn Ngọc Nhi lớp 6.1

Thiết nghĩ, cuộc vận động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2020" là một lời nhắc nhở cần thiết cho những người làm công tác giáo dục chúng ta, đồng thời là lời kêu gọi đầy ý nghĩa cho mọi tầng lớp Nhân dân, gây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài, học tập suốt đời, học tập cho mọi đối tượng. Bởi nhờ học tập suốt đời mà chúng ta sẽ càng có khả năng thích ứng, phát triển và cộng tác trong một thế giới rộng mở như tổ chức UNESCO đã nêu "Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình".

Mong ước rằng tinh thần học tập suốt đời luôn là điều mà mọi người dân đều ý thức và nỗ lực, đặc biệt là các cơ sở giáo dục mãi giữ vị trí tiên phong trên con đường hiện thực hóa ước mơ và nhờ đó mà xã nhà sẽ ngày càng phát triển, có thêm nhiều sự đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của thành phố, của đất nước.

Tác giả: Tổ Hóa - Sinh