A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS ĐỨC NINH TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Hưởng ứng phong trao thi đua lập thành tích chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), trường THCS Đức Ninh tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường diễn ra trong hai ngày 9-10/11/2022.

TRƯỜNG THCS ĐỨC NINH TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Hưởng ứng phong trao thi đua lập thành tích chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), trường THCS Đức Ninh tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường diễn ra trong hai ngày 9-10/11/2022.

Với mục đích nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, để từ đó nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục toàn diện cho học sinh, phát huy tối đa tài năng và trách nhiệm của mỗi giáo viên vào các hoạt động giáo dục học sinh thường ngày. Đồng thời còn tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp. Kết quả Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên. Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp.

Mở đầu Hội thi, đồng chí Trần Xuân Giảng Phó bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc. Đồng chí nhấn mạnh rằng chủ nhiệm lớp là một công tác quan trọng nhằm giúp nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục học sinh. Để làm tốt công tác này người giáo viên chủ nhiệm đã làm bằng cả tình thương và trách nhiệm. Không chỉ có vậy mà phải luôn quan tâm sâu sát đến mọi đối tượng học sinh. Cho nên đó là công việc nặng nhọc nhất. Và để làm tốt công tác đó thì mỗi một giáo viên phải không ngừng học hỏi, trau dồi năng lực cũng như kĩ năng, nghiệp vụ.

 

 

 

Đồng chí Trần Xuân Giảng (Phó hiệu trưởng, Phó Bí thư chi bộ) đọc

diễn văn khai mạc Hội thi

Để các giáo viên dự thi nắm vững các quy chế cuộc thi, đồng chí Mai Thị Thanh Hoa Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng chuyên môn trình bày thể lệ cuộc thi. Mỗi thí sinh tham dự hai phần thi. Thứ nhất là phần thi lý thuyết, giáo viên trình bày một biện pháp có tính đổi mới nhằm nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp. Phần thi thực hành giáo viên sẽ dạy một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động giáo dục theo chủ đề, hoạt động câu lạc bộ) theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra hội thi.

 

Đồng chí Mai Thị Thanh Hoa (Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng chuyên môn) trình bày thể lệ cuộc thi.

Ngay sau lễ khai mạc, các giáo viên dự thi bước vào phần thi đầu tiên là trình bày biện pháp. Có hai giáo viên tham gia hội thi. Đồng chí đồng chí Phạm Văn Tá chủ nhiệm lớp 9với đề tài “Một số biện pháp trong công tác chủ nhiệm nhằm góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy” đã đưa ra các biện nhằm tập trung nâng cao chất lượng học sinh lớp chủ nhiệm về cả đại trà, mũi nhọn lẫn năng khiếu. Với đề tài “Một số giải pháp nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong công tác tư vấn, định hướng chọn nghề, chọn trường của học sinh lớp 9”, đồng chí Trần Thị Thanh Nhàn chủ nhiệm lớp 91 đã đưa ra một vấn đề vô cùng thiết thực để tư vấn học sinh lớp 9 về việc chọn trường trong kì thi vào THPT sắp tới. Đặc biệt trong thời điểm năm nay THPT đang thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.

 

 

 

Những hình ảnh của phần thi  lý thuyết

Phần thứ hai là thi thực hành. Qua các tiết dạy, với sự chuẩn bị tốt về nội dung, phương pháp, giáo viên dự thi đã thể hiện được năng lực, nghiệp vụ trong tổ chức đa dạng, linh hoạt các hoạt động tại các lớp học và trong công tác chủ nhiệm lớp. Giờ sinh hoạt lớp không đơn thuần là đánh giá, nhận xét hoạt động của tuần học mà giáo viên đã biết đi sâu vào giáo dục các kĩ năng, nhận thức giúp học sinh phát triển toàn diện hơn như với chủ điểm “Tôn sư trọng đạo” hay định hướng phát triển năng lực cho bản thân.... Một giờ sinh hoạt không khô khan, nhàm chán mà các em có thể thoải mái chia sẻ suy nghĩ, tư tưởng của bản thân với các bạn trong lớp và thầy cô.

 

 

Những hình ảnh của phần thi thực hành

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các biện pháp đã được giáo viên quan tâm đầu tư cả về hình thức, cấu trúc nội dung bên trong đã vượt ra khỏi khuôn khổ của một bản báo cáo nghiệp vụ, vừa có giá trị khoa học, vừa có giá trị thực tiễn. Các biện pháp giáo dục thiết thực trong công tác chủ nhiệm, nhiều giải pháp có tính thực tiễn.

Sau hai ngày diễn ra hội thi, chiều ngày 10/11/2022, Hội thi GVCNLG trường TH Đức Ninh đã thành công tốt đẹp. Trong lễ tổng kết, Ban tổ chức Hội thi  đã  công nhận hai giáo viên tham gia cuộc thi là giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi. Hội thi là một hoạt động chuyên môn, thúc đẩy phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường, khuyến khích, động viên và tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện tự học và sáng tạo, trao đổi và phổ biến kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm.


Tác giả: Nguyễn Thị Như Quỳnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều