A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÓNG CHUYỀN NỮ - MỘT NÉT ĐẸP CỦA HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

Đồng Hới – Thành phố hoa hồng thơ mộng, trung tâm văn hóa giáo dục của Quảng Bình - Từ Quảng Bình Quan rẽ lên phía Tây, ta bắt gặp một ngôi trường sạch sẽ, khang trang, khiêm nhường, ẩn mình sau những tán cây cổ thụ xanh tươi. Đấy ...
Đồng Hới – Thành phố hoa hồng thơ mộng, trung tâm văn hóa giáo dục của Quảng Bình - Từ Quảng Bình Quan rẽ lên phía Tây, ta bắt gặp một ngôi trường sạch sẽ, khang trang, khiêm nhường, ẩn mình sau những tán cây cổ thụ xanh tươi. Đấy là trường THCS Đức Ninh của chúng tôi. Với một bề dày thành tích đáng trân trọng, nơi đây đã nuôi dưỡng bao thế hệ thầy cô giáo có tâm huyết với nghề nghiệp, đóng góp một phần không nhỏ cho thành tích giáo dục của nhà trường. Trong những năm gần đây cùng với sự đổi mới của ngành giáo dục, trường đã có những chuyển biến rõ rệt. Một sắc diện mới, một sinh khí mới đã và đang hiển diện ngày một rõ nét trên tất cả các hoạt động của nhà trường.

          Bên cạnh hoạt động dạy và học theo hướng đổi mới được giáo viên, học sinh đồng tình hưởng ứng như: “Phát huy tính tích cực chủ động trong học sinh”, “ Đưa công nghệ thông tin vào dạy học”, “Đổi mới việc kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh”, ... thì các hoạt động khác như: Hoạt động đội, công đoàn ... cũng được thực hiện một cách nghiêm túc, có hiệu quả. Đặc biệt là hoạt động ban bóng, phải nói rằng với một đội ngũ 37 đoàn viên có tuổi đời trung bình là 45. Đội bóng nữ của trường chúng tôi là những tay bóng kỳ cựu, bền bỉ, kiên cường vượt qua những khó khăn về tuổi tác, về hoàn cảnh gia đình, về chế độ tập luyện các chị đã viết tiếp vào trang sử truyền thống thể dục thể thao của nhà trường những trang vàng rực rỡ vinh quang. Đội bóng của các chị từng là lá cờ đầu của đội bóng nữ THCS và liên tục nhiều năm liền trong giải bóng chuyền nữ công nhân viên chức trong giải bóng chuyền nữ do phòng Giáo Dục Đồng Hới tổ chức vào dịp 8 – 3 các chị đều đạt giải cao. 
 
Từ đội hạng B các chị đã phấn đấu vươn lên hạng A. Đặc biệt năm 2005, 2007 đội đạt giải Nhì, Nhất, năm 2006 đội đạt giải Nhất khối THCS chiến thắng của các chị đã làm nức lòng giáo viên, học sinh, nhân dân xã nhà nói riêng và người hâm mộ nói chung; dấy lên niềm hứng khởi, kiêu hãnh, tự hào góp phần vào thành tích chung của nhà trường. Thật khó có thể hình dung được trước những trận đấu, trước những đội mạnh có ưu thế về tuổi tác, điều kiện các chị đã phải nỗ lực hết mình để tập luyện với một ý chí, quyết tâm cao, không ngại khó, ngại khổ, luôn bình tĩnh, tự tin, vui vẻ. Hình ảnh chị Phan Thị Thái đội trưởng đội bóng nhiệt tình quyết đoán, chị Phan Thị Tơ cầu thủ xuất sắc của đội, Chị Nguyễn Thị Lệ Minh, Lê Thị Huyền, Phan Thị Thu ... tuổi 54 vẫn xông xáo nhanh nhẹn trên sân bóng, các chị Miên, Miền, hà, Cầm cũng đã cố gắng hết mình vì tập thể. Sự cống hiến, phấn đấu không ngừng, không nghỉ, không mệt mỏi của các chị đã truyền đến cho đội ngũ giáo viên trường THCS Đức Ninh đặc biệt là thế hệ các thầy cô giáo trẻ lòng nhiệt tình, năng nổ các chị chính là động lực thúc đẩy các em say mê luyện tập thực sự coi ban bóng là nhu cầu, sở thích không thể thiếu được. Nhiều em dưới sự chỉ bảo tận tình, chân thành của các anh chị có kinh nghiệm như Lợi, Tuyết, H.Hiền, P.Hiền... đã tiến bộ rất nhiều. 
 
Các chị xứng đáng được trân trọng, ngợi ca. Chắc chắn rằng với một đội bóng như thế truyền thống thể dục thể thao của nhà trường sẽ còn tiến xa hơn nữa, gặt hái nhiều thành công hơn nữa. Xứng đáng với những kỳ vọng mà tập thể giáo viên, học sinh và nhân dân xã nhà trao gửi. Và trong tương lai các em sẽ là những vận động viên nòng cốt để tham gia các giải của ngành, thành phố tổ chức.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan