A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS ĐỨC NINH SINH HOẠT DƯỚI CỜ VỚI HOẠT ĐỘNG: “TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ VÀ LUẬT PHÒNG CHỐNG MA TÚY"

Nhận thấy được sự quan trọng của vấn đề an toàn giao thông đặc biệt là đối với lứa tuổi học sinh, Trường THCS Đức Ninh đã có tiết sinh hoạt dưới cờ với hoạt động Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và Luật phòng chống ma túy nhằm giúp các em HS có được những kiến thức và kĩ năng cơ bản khi tham gia giao thông.

       TRƯỜNG THCS ĐỨC NINH SINH HOẠT DƯỚI CỜ VỚI HOẠT ĐỘNG: “TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ VÀ LUẬT PHÒNG CHỐNG MA TÚY

       An toàn giao thông đang là vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Ở nước ta, mỗi năm tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, bình quân mỗi ngày trên cả nước xẩy ra gần 40 vụ tai nạn giao thông làm chết khoảng 30 người, gây thiệt hại về vật chất hàng nghìn tỷ đồng, chưa kể đến các chi phí cho những người tàn tật và mất khả năng lao động. Nhận thấy được sự quan trọng của vấn đề an toàn giao thông đặc biệt là đối với lứa tuổi học sinh, Trường THCS Đức Ninh đã có tiết sinh hoạt dưới cờ với hoạt động Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và Luật phòng chống ma túy nhằm giúp các em HS có được những kiến thức và kĩ năng cơ bản khi tham gia giao thông.

Đại diện phòng CSGT TP Đồng Hới tuyên truyền luật giao thông đường bộ

      Trong buổi tuyên truyền, đại diện phòng Cảnh sát giao thông thành phố đã có bài giới thiệu về một số quy định cơ bản của luật giao thông đường bộ như: hiệu lệnh đèn giao thông; những quy định cơ bản khi đi xe đạp, xe đạp điện; cách đội mũ bảo hiểm đúng; …. Lồng ghép vào bài tuyên truyền là những câu hỏi củng cố, khắc sâu kiến thức

HS trả lời câu hỏi kiểm tra kiến thức về Luật giao thông đường bộ

HS thực hành cách đội mũ bảo hiểm đúng theo quy định

         Trong buổi tuyên truyền học sinh toàn trường không những được nắm những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ mà còn được xem đội tuyên truyền của trường đóng kịch về những điều không được làm khi tham gia giao thông.

Đội tuyên truyền của trường biểu diễn trong buổi tuyên truyền

      Bộ sách Giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh đã viết: “Văn hóa giao thông là tấm gương chiếu phản ánh sự hiểu biết, thanh lịch, trình độ văn minh của một đô thị. Tôn trọng, chấp hành pháp luật là nấc thang đầu của giá trị văn hóa trong tham gia giao thông”. Hy vọng rằng qua buổi tuyên truyền các em học sinh sẽ luôn thực hiện đúng những điều đã được nghe.


Tác giả: Nguyễn Thị Như Quỳnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan