A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS ĐỨC NINH TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”

Ngày 05.10.2022 trường THCS Đức Ninh tổ chức lễ phát động “Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời” năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid- 19.”

TRƯỜNG THCS ĐỨC NINH TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam đã từng nói: “Cuộc đời là cái thang không có nấc chót, việc học là quyển vở không có trang cuối cùng.” Thấm nhuần tư tưởng đó và nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh về học tập suốt đời, ngày 05.10.2022 trường THCS Đức Ninh tổ chức lễ phát động “Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời” năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid- 19.”

Toàn cảnh sân trường trong lễ phát động.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Đặng Văn Hùng Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng xã Đức Ninh, Phó Chủ tịch UBND xã Đức Ninh; ông Trần Công Tâm chủ tịch Hội khuyến học xã Đức Ninh, bà Nguyễn Thị Ninh Phó giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng xã Đức Ninh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Trần Xuân Giảng Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên và học sinh tham gia.

Trong 3 năm qua, đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề tới mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có giáo dục. Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn gặp phải thì đây cũng chính là thời cơ để thúc đẩy ứng dụng kĩ thuật số vào lĩnh vực giáo dục, nâng cao tinh thần học tập suốt đời. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay gửi đến thông điệp: chúng ta cần phải học tập thường xuyên và liên tục về ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục để mọi người dễ dàng tiếp cận với các nguồn tài liệu, học liệu, sách báo phong phú qua các hệ thống dữ liệu, có thể học mọi lúc, mọi nơi.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Ninh đọc diễn văn khai mạc. Trong bài phát biểu, đồng chí đã khẳng định rằng hiếu học là truyền thống của dân tộc. Chuyển đổi số tức là giáo viên đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thay đổi phương pháp dạy học, tổ chức nhiều hoạt động để gắn học đi đôi với hành. Thư viện cần giới thiệu trên cổng thông tin điện tử, chia sẻ sách, văn hóa đọc đến với bạn đọc. Để đáp ứng được điều đó Nhà trường đã tăng cường nguồn lực đầu tư để hoàn thiện cơ sở hạ tầng mạng đồng bộ phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và học.

 

                Đồng chí Nguyễn Thị Ninh đọc diễn văn khai mạc Lễ phát động

Là một học sinh tiêu biểu và đạt thành tích cao trong năm học vừa qua, em Lê Mai Trang học sinh lớp 8đại diện cho 472 học sinh toàn trường phát biểu ý kiến. Em và các bạn học sinh nhận thấy rằng những năm học vừa qua do đại dịch Covid- 19 nên việc học tập vô cùng khó khăn vì học trực tuyến trong thời gian dài. Tuy nhiên, đó cũng là cơ hội các em được tiếp cận với công nghệ thông tin, làm quen với việc tự học, tự nghiên cứu và đã đem đến kết quả cao. Vì thế, các em nhiệt liệt hưởng ứng việc thúc đẩy chuyển đổi số và tự đề ra cho mình phương pháp để nâng cao chất lượng học tập.

 

Em Lê Mai Trang học sinh lớp 81 đại diện học sinh phát biểu ý kiến.

Nắm bắt được xu thế của học sinh hiện nay, thầy giáo Trần Tuyên đã có bài phát biểu về sử dụng mạng xã hội an toàn và hiệu quả. Thầy đã chỉ ra bên cạnh những cái lợi thì mạng xã hội đem lại những hậu quả khôn lường cho người sử dụng nếu quá lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách. Nó không chỉ gặm nhấm sức khỏe, tinh thần mà còn phá hủy tương lai của cả một dân tộc. Vì thế, mỗi em học sinh phải là người thông minh để sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả.

 

Đồng chí Trần Tuyên tuyên truyền sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả.

Một nội dung không thể thiếu đó là phát động phong trào xây dựng tủ sách lớp em với chủ đề: góp một quyển sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay nhằm phát triển phong trào đọc sách và văn hóa đọc trong nhà trường.  

                                 Cô Quỳnh  phát động quyên góp sách ủng hộ

Đây là hoạt động mà thư viện trường luôn duy trì, phát triển sâu rộng và được toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh nhiệt liệt hưởng ứng nhằm bổ sung một lượng sách báo vào thư sách thư viện.

 

        Học sinh hưởng ứng phát động phong trào xây dựng tủ sách lớp em.

Hi vọng sau buổi lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, phong trào tự học của trường THCS Đức Ninh ngày càng được nhân rộng và nâng cao. Mỗi cán bộ giáo  viên, nhân viên và học sinh sẽ có những sáng tạo, những ứng dụng công nghệ số để góp phần vào sự thay đổi phương thức học tập, mô hình học tập và có những chuyển biến tích cực trong kết quả học tập.  

 


Tác giả: Nguyễn Thị Như Quỳnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan