A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS ĐỨC NINH HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

     Học hỏi là một việc rất quan trọng đối với mỗi chúng ta và đối với tất cả mọi người. Nó giúp con người mở mang kiến thức, giúp cho đất nước văn minh, được tiến bộ.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân”. Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời do Thành phố phát động, trường THCS Đức Ninh đã tổ chức và hưởng ứng tuần lễ rất thành công và nghiêm trang.

(Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ)

      Học tập không phải là việc ngày một, ngày hai mà là việc suốt đời, không chỉ là việc của một hay hai người mà là của tất cả mọi người, không chỉ học ở trường học mà là học ở tất cả mọi nơi. Đó chính là điều mà cô Nguyễn Thị Ninh – Hiệu trưởng nhà trường đã nêu trong lời khai mạc buổi lễ. 

     Cuộc vận động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời " là một lời nhắc nhở cần thiết cho những người làm công tác giáo dục chúng ta, đồng thời là lời kêu gọi đầy ý nghĩa cho mọi tầng lớp Nhân dân, gây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài, học tập suốt đời, học tập cho mọi đối tượng. Bởi nhờ học tập suốt đời mà chúng ta sẽ càng có khả năng thích ứng, phát triển và cộng tác trong một thế giới rộng mở như tổ chức UNESCO đã nêu "Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình".

( Khẩu hiệu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời của các chi đội)

Mong ước rằng tinh thần học tập suốt đời luôn là điều mà mọi người dân đều ý thức và nỗ lực, đặc biệt là các cơ sở giáo dục mãi giữ vị trí tiên phong trên con đường hiện thực hóa ước mơ. Trong buổi lễ Liên đội cũng đã tổ chức thành công chương trình ủng hộ sách vào tủ sách thư viện nhằm phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của giáo viên và học sinh.

(Các chi đội ủng hộ sách)

      Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 diễn ra từ ngày 01-10 đến ngày 07-10-2019 với các thông điệp “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”; “Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất”; “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”; “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời”. Trong Tuần lễ này trường THCS Đức Ninh sẽ tổ chức nhiều hoạt động nổi bật như: tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của việc học để xây dựng xã hội học tập, thường xuyên học suốt đời, học thực, học vì chất lượng cuộc sống; đẩy mạnh hoạt động thư viện trường học, tổ chức cho học sinh đọc sách, giới thiệu sách…Với những hoạt động như vậy hi vọng toàn thể thầy cô và các em HS sẽ có được những trải nghiệm và kiến thức bổ ích.


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều