A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS ĐỨC NINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, chiều ngày 31/05/2021, trường THCS Đức Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, rút kinh nghiệm để triển khai nhiệm vụ trong năm học sắp tới.

 

TRƯỜNG THCS ĐỨC NINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, chiều ngày 31/05/2021, trường THCS Đức Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, rút kinh nghiệm để triển khai nhiệm vụ trong năm học sắp tới.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh trên cả nước, trên tinh thần tuân thủ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Phòng GD&ĐT Đồng Hới, nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, Hội nghị được tổ chức trong khuôn khổ nội bộ, thực hiện nghiêm túc Khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Hội đồng sư phạm  trường THCS Đức Ninh

Tham gia Hội nghị có Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường. Đánh giá hoạt động năm học 2020 - 2021, cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Ninh nhân định rằng: đại dịch Covid-19 bùng phát, lan rộng, diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học. Tuy nhiên, dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của phòng GD&ĐT, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể; trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo cùng sự cố gắng vươn lên của học sinh, trường THCS Đức Ninh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. 

Cô Nguyễn Thị Ninh - HT nhà trường phát biểu trong lễ tổng kết 

Về giáo dục, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã triển khai nhiều giải pháp tích cực trong việc nâng cao chất lượng dạy học theo hướng đổi mới phương pháp, phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.  Giáo viên thực hiện nghiêm túc việc giảng dạy nội dung chương trình, tiếp tục quan tâm đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp giáo dục; sử dụng linh hoạt các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học nhằm phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh. Kết quả, năm học 2020 - 2021, xếp loại học lực giỏi đạt 45,42%; xếp loại học lực khá đạt 34,58%, trung bình 20%; không có học sinh yếu, kém; tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%. Đặc biệt, trong năm học vừa qua, nhà trường đã gặt hái thành tích cao trong kì thi chọn HSG các cấp: 1 Giải Ba môn Lịch sử cấp Tỉnh, 24 giải cấp Thành phố ở nhiều bộ môn như Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Toán học, Tin học,… Đây chính là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của đội ngũ giáo viên và học sinh của trường THCS Đức Ninh.

Ngoài ra, với mục tiêu phát triển toàn diện, nhà trường chú trọng không kém cho việc đào tạo, bồi dưỡng năng khiếu của học sinh. Chính vì vậy, bên cạnh những kết quả đạt được trong học tập, học sinh còn gặt hái nhiều thành tích cao trong thể thao như 1 Huy chương Vàng cấp tỉnh môn Đá cầu, 3 Huy chương Vàng cấp thành phố môn Đá cầu, 13 HCĐ cấp thành phố môn Bóng chuyền và điền kinh.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, đứng sau những thành tích của học sinh đó chính là sự tận tâm, trách nhiệm và tình yêu nghề của đội ngũ giáo viên nhà trường. Vì vậy, nhà trường cũng đã kịp thời khen thưởng cho tập thể Tổ chuyên môn và những cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Đây là nguồn động viên lớn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục phát huy năng lực của mình trong những năm học sắp tới.

Với những kết quả đã đạt được, cùng việc thẳng thắn nhìn nhận những điều còn hạn chế trong công tác dạy và học năm học 2020 – 2021, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Đức Ninh sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để nâng cao chất lượng dạy và học, gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong năm học 2021 – 2022 sắp tới.

                                                                                   Ngươi biên soạn 

                                                                             GV : Trần Thị Thanh Nhàn 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan