A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS ĐỨC NINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI XẾP SÁCH NGHỆ THUẬT VỚI CHỦ ĐỀ “ SÁCH LÀ NGƯỜI BẠN THÂN THIẾT”

Thực hiện theo kế hoạch số 98 của Thư viện  trường THCS Đức Ninh , đã  tổ chức thành công hoạt động thi trưng bày triễn lãm sách nghệ thuật với chủ đề “ Sách là người bạn thân thiết”  do thư viện kết hợp với liên đội tổ chức. Hội thi diễn ra vào lúc 15h ngày 15 tháng 03 năm 2021.

TRƯỜNG THCS ĐỨC NINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI

XẾP SÁCH NGHỆ THUẬT

VỚI CHỦ ĐỀ “ SÁCH LÀ NGƯỜI BẠN THÂN THIẾT”

 

     Thực hiện theo kế hoạch số 98 của Thư viện  trường THCS Đức Ninh kế hoạch tổ chức hoạt động thi trưng bày triễn lãm sách nghệ thuật với chủ đề “ Sách là người bạn thân thiết”  do thư viện kết hợp với liên đội tổ chức. Hội thi diễn ra vào lúc 15h ngày 15 tháng 03 năm 2021.

          Nhằm phát động rộng rãi cho học sinh phong trào đọc sách, góp phần đẩy mạnh văn hóa đọc trong nhà trường cũng như ngoài xã hội. Thông qua hội thi nhắm giúp cho học sinh hiểu rõ hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của sách, góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng. Đồng thời, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, nghiên cứu, học tập.

Cô Thanh Nhàn - dẫn chương trình hội thi
Cô Thanh Nhàn - dẫn chương trình hội thi

         

          Đến dự với hội thi có: Cô giáo Nguyễn Thị Ninh – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Thầy giáo Trần Xuân Giảng – Phó hiệu trưởng nhà trường. Cùng tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

      Với sự đầu tư kĩ lưỡng cả về kiến thức lẫn hình thức tổ chức, hội thi triễn lãm sách nghệ thuật với chủ đề “ Sách là người bạn thân thiết” của trường THCS Đức Ninh thật sự tạo nên ấn tượng khó quên.

     Hoạt động tổ chức cùng với sự tham gia của 480 em học sinh cùng toàn thể 31 cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường.

 

    Mở đầu là lời phát biểu khai mạc hội thi do cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Ninh trình bày.

 

Cô Nguyễn Thị Ninh - HT khai mạc hội thi

 

       Hội thi  xếp sách tạo hình diễn ra sôi nổi,mỗi lớp trưng bày, sắp xếp có mô hình,nghệ thuật bàn sách trưng bày của mình,sách cho chuẩn bị trước. Các khối chuẩn bị một bài giới thiệu về bàn sách trưng bày của khối  mình để giới thiệu khi BGK tới chấm điểm. Phát huy tinh thần sáng tạo, tính khoa học, thẩm mỹ của các lớp và sự huy động nhân lực, vật lực từ các nguồn để xây dựng gian trưng bày, giới thiệu sách và các hoạt động đọc sách của các lớp, của trường.

 

  Bàn dự thi trưng bày triển lãm sách của Khối 6

 

Bàn dự thi trưng bày triễn lãm sách của Khối 7

                            

   Các khối tự chuẩn bị bàn, giá, kệ trưng bày sản phẩm của mình, các bình hoa, chậu hoa hay các đồ dùng trang trí thêm cho bàn sách trưng bày của khối mình thêm phong phú và đẹp mắt, đề cao tính sáng tạo.

Bàn dự thi trưng bày triễn lãm sách của Khối 8

                     

Bàn dự thi trưng bày triễn lãm sách của Khối 9

                            

   Hầu hết các em đã biết cách giới thiệu sách, giới thiệu chủ đề về bàn sách trưng bày cùa khối lớp mình. Những gương mặt tiêu biểu, giọng dẫn truyền cảm sâu lắng và thu hút thể hiện một sự chuẩn bị kì công và chu đáo.

Phần thi giới thiệu của khối 9

 

       Qua hoạt động này, giúp các em rèn luyện tính tự giác trong học tập, nhận thức được sự cần thiết và tầm quan trọng của thư viện trong học tập và rèn luyện kỹ năng tư duy từ việc đọc sách báo mang  lại, đồng thời phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao tinh thần độc lập, ý chí tự cường của dân tộc trong đấu  tranh xây dựng, giữ gìn và bảo vệ Tổ Quốc, hưởng ứng mạnh mẽ phong trào toàn dân đọc sách. Hội thi đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các đội viên trong liên đội. Giúp các em phát triển kỹ năng, tư duy sáng tạo và diễn đạt cảm xúc,nhận thức của cá nhân.

     Phần cuối cùng của hội thi là chương trình quyên góp ủng hộ sách của các lớp. Mỗi lớp chuẩn bị một thùng sách từ 20-30 quyển gồm có sách thiếu nhi hoặc sách tham khảo còn sử dụng được để ủng hộ cho thư viện nhà trường.

Khối 6 ủng hộ sách

 

Các anh chị đoàn viên khối  9 ủng hộ sách

                          Kết thúc tổng kết hội thi, Ban Tổ Chức đã công bố:  01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải khuyến khích cho các đội thi.


     Qua hội thi này, các em có một không gian chơi đầy bổ ích và lí thú, càng gần với sách, với thư viện nhà trường hơn. Thư viện trường THCS Đức Ninh  có không gian xanh sạch đẹp,thân thiện và nguồn tư liệu sách với gần 4.000 cuốn sách phục vụ nhu cầu đọc, học, nghiên cứu của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

  Một góc nhỏ thư viện thân thiện trường THCS Đức Ninh giờ ra chơi

 

      Thư viện đưa sách tới gần học sinh hơn khi phục vụ bạn đọc trên cả 3 môi trường: Phòng đọc thư viện, thư viện ngoài trời và thư viện lớp học.

     Trong thời gian tới, thư viện sẽ tiếp tục triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động thu hút bạn đọc để thói quen này dần trở thành một nét văn hóa học sinh. Để sách thật sự là Người bạn thân thiết đối với học sinh và giáo viên trong trường. Giúp các em rèn luyện tính tự giác trong học tập, nhận thức được sự cần thiết và tầm quan trọng của thư viện trong học tập và rèn luyện kỹ năng tư duy từ việc đọc sách báo mang  lại, đồng thời phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao tinh thần độc lập, ý chí tự cường của dân tộc trong đấu tranh xây dựng, giữ gìn và bảo vệ Tổ Quốc, hưởng ứng mạnh mẽ phong trào toàn dân đọc sách.

                                                                        Người biên soạn

                                                         NVTV -  Nguyễn Thị Như Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều