A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS ĐỨC NINH ĐÓN ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Ngày 09/03/2022, Đoàn đánh giá ngoài để công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia thuộc sở Giáo dục đào tạo tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc tại trường Trường THCS Đức Ninh để đánh giá ngoài, công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với Trường THCS Đức Ninh năm 2022.

TRƯỜNG THCS ĐỨC NINH ĐÓN ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI

KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ CÔNG NHẬN

TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

 

Ngày 09/03/2022, Đoàn đánh giá ngoài để công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia thuộc sở Giáo dục đào tạo tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc tại trường Trường THCS Đức Ninh để đánh giá ngoài, công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với Trường THCS Đức Ninh năm 2022. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong đoàn kiểm định theo quyết định của Sở GD&ĐT tỉnh, cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo thành phố Đồng Hới, các đồng chí đại diện UBND xã, ban giám hiệu nhà trường và toàn thể cán bộ giáo viên của nhà trường.

Kiểm định chất lượng giáo dục là công tác vô cùng quan trọng, nhằm giúp nhà trường xác định mức độ đáp ứng môi trường giáo dục trong từng giai đoạn để xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục. Khi triển khai công tác kiểm định toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nghiên cứu các văn bản hướng dẫn của Bộ, tiến hành thu thập minh chứng, viết phiếu mô tả từng tiêu chí, tiêu chuẩn. Quá trình tự đánh giá đảm bảo công khai, dân chủ; tự xem xét về hiện trạng và hiệu quả các hoạt động quản lý chất lượng của trường rất nghiêm túc, khách quan, thể hiện tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong toàn bộ hoạt động quản lý chất lượng giáo dục theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Trường THCS Đức Ninh đã xây dựng kế hoạch tự đánh giá chất lượng giáo dục và triển khai thực hiện theo quy định.

         Tại buổi làm việc, sau khi công bố Quyết định kiểm tra, Đoàn đã tổ chức chia thành 5 tổ kiểm tra với 5 tiêu chuẩn: Tổ chức và quản lý nhà trường; Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; Cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; Hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục theo quy định tại Quy chế công nhận trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia ban hành kèm theo Thông tư số 18/2018 ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn kiểm tra đánh giá ngoài làm việc trong buổi đánh giá

Đoàn đánh giá ngoài đã ghi nhận tập thể trường THCS Đức Ninh là đơn vị có nhiều thành tích trong giáo dục đào tạo. Báo cáo tự đánh giá của nhà trường đã thể hiện đầy đủ các phần, mục và cấu trúc đã quy định của Bộ GD&ĐT ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học. Báo cáo đã mô tả chi tiết quá trình làm việc của tập thể sư phạm nhà trường trong 5 năm từ năm 2016 đến nay, là thành quả lao động bền bỉ sáng tạo không ngừng của thầy và trò, thể hiện vai trò của nhà trường trong hoạt động giáo dục toàn diện.

Công tác đánh giá ngoài đã diễn ra trên tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm và được thực hiện theo đúng quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục phổ thông và các công văn hướng dẫn tự đánh giá, đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Qua thực tế kiểm tra các minh chứng Tiêu chuẩn thực tế, các thành viên trong Đoàn đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của nhà trường trong việc tích cực xây dựng cảnh quan, môi trường cũng như chuẩn bị hồ sơ, sổ sách, minh chứng tiêu chí theo quy định, đặc biệt đối với tiêu chuẩn cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học. 

Ông Hồ Giang Long - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình,

Trưởng đoàn kết luận tại buổi làm việc

Đồng thời, tại buổi kiểm tra các thành viên trong Đoàn cũng đã chỉ ra những ưu điểm, tồn tại hạn chế của nhà trường cần khắc phục trong thời gian tới nhằm cải tiến nâng cao chất lượng giáo dục.

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo - thầy Đinh Bá Quang đã tiếp thu các ý kiến góp ý của Đoàn; đồng thời chỉ đạo đơn vị khắc phục hạn chế, duy trì và phát huy điểm mạnh đã đạt được.

Kết thúc buổi kiểm tra đánh giá, cô Nguyễn Thị Ninh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - đã phát biểu cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đoàn đánh giá ngoài, hứa sẽ duy trì, phát huy những điểm mạnh, trên cơ sở đó sẽ xây dựng các kế hoạch dài hạn và kế hoạch hàng năm để từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường.

                                                                                                                     BAN BIÊN TẬP 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan