A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS ĐỨC NINH HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI VỚI MỤC ĐÍCH TẠM DỪNG VIỆC ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG KHÔNG DỪNG VIỆC HỌC

     Thực hiện theo kế hoạch của phòng GD-ĐT TP.Đồng Hới, trường THCS Đức Ninh đã triển khai kế hoạch cụ thể đến các tổ chuyên môn, đến Liên đội với chủ đề: Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

TRƯỜNG THCS ĐỨC NINH HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI VỚI MỤC ĐÍCH TẠM DỪNG VIỆC ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG KHÔNG DỪNG VIỆC HỌC

       Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân”. Học tập suốt đời có thể coi như linh hồn cơ bản của một xã hội học tập. Xã hội học tập và học tập suốt đời được coi như giải pháp hữu hiệu nhất của việc tự hoàn thiện cá nhân mỗi người với quá trình phát triển kinh tế-xã hội.

      Thực hiện theo kế hoạch của phòng GD-ĐT TP.Đồng Hới, trường THCS Đức Ninh đã triển khai kế hoạch cụ thể đến các tổ chuyên môn, đến Liên đội với chủ đề: Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và các hoạt động thư viện trong các cơ sở giáo dục. Lồng ghép giới thiệu các nội dung học tập, bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng HS thông qua các phần mềm trực tuyến… tạo điều kiện để mọi HS được tham gia hoạt động học tập, giao lưu lành mạnh, bổ ích trong diễn biến Covid-19 vẫn đang rất phức tạp như hiện nay. Tất cả các lớp đã chủ động triển khai kế hoạch tuần lễ học tập suốt đời đến toàn thể học sinh.

(Lớp 9/3 thực hiện Tuần lễ học tập suốt đời qua cuộc thi vẽ tranh)

         Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Học tập suốt đời, đẩy mạnh chuyển đổi số, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 sẽ tạo ra một xã hội mà ở đó mỗi cá nhân luôn tích cực chứ không thụ động. Hơn nữa, học tập suốt đời làm cho mọi người gắn kết, gần nhau hơn, là nguồn vui, giúp mỗi người cảm thấy hoàn thiện bản thân mình. Chính vì vậy, các em học sinh rất háo hức khi tham gia các hoạt động tuần lễ học tập suốt đơi.

(Lớp 8/2 hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời)

        Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 được phát động trong bối cảnh đại dịch Covid-19" diễn ra từ ngày 01/10/2021 đến hết ngày 07/10/2021 với những hoạt động sôi nổi không chỉ vẽ tranh ở lớp 9/3, không chỉ tuyên truyền ý nghĩa của việc học tập suốt đời trong sinh hoạt đầu giờ như lớp 8/2 mà còn đa dạng hơn như thi tìm hiểu về các kiến thức của các môn học của lớp 7/2 nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người.

 

(Lớp 7/2 thi tìm hiểu về kiến thức các môn học)

         Năm học 2021-2022 đi qua hơn một tháng, là năm học thực sự đặc biệt đối với ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình nói chung và trường THCS Đức Ninh nói riêng bởi mọi hoạt động khai giảng và dạy học đều diễn ra qua hệ thống K12 online, Zoom, … Nhưng không phải vì thế mà các em học sinh lơ là việc học. Ngược lại, dường như trong khó khăn thầy và trò trường THCS Đức Ninh lại càng vững vàng hơn, quyết tâm hơn đối với việc chiếm lĩnh tri thức.

         Học sinh tận dụng mọi thời gian, cơ hội, điều kiện có được như sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, thư viện, sự hỗ trợ của các phương tiện (máy tính, điện thoại thông minh, tài liệu học tập, thông tin trên mạng Internet) để không ngừng vươn lên học tập tốt.

(Em: Trương Quỳnh Thanh học sinh lớp 8/2)

      Việc học là một hành trình kéo dài suốt đời, mỗi người cần cố gắng học tập không ngừng để nâng cao tri thức. Cách mạng 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế - xã hội và mang tính khách quan. Sự tác động ấy như một dòng chảy liên tục mà đòi hỏi mỗi chúng ta phải có ba năng lực cơ bản, đó là : Năng lực tự học, học suốt đời; năng lực sử dụng các công cụ tương tác và năng lực xây dựng và thực hiện các mối quan hệ xã hội. Nói tóm lại, dù bất cứ hoàn cảnh nào, mỗi công dân học tập đều phải thể hiện được cả ba năng lực cốt lõi. Tập thể Trường THCS Đức Ninh tự tin khắc phục những khó khăn trong đại dịch COVID-19 để cùng các em học sinh chiếm lĩnh tri thức chinh phục trí tuệ!

                                                                                           Viết bài: Tổ Xã hội

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan