A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS ĐỨC NINH HƯỚNG VỀ LỄ KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS ĐỨC NINH HƯỚNG VỀ LỄ KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

       Hằng năm, mỗi khi heo may về với một chút hanh hao se lạnh, tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô, tháng 11 về với bao thương nhớ, bao nỗi niềm bồi hồi xao xuyến. Tháng 11 mang bao niềm vui, sự háo hức với tấm lòng tri ân đến quý thầy cô giáo. Bằng tấm lòng yêu người, yêu nghề, thầy cô chính là người dìu dắt các thế hệ học trò trên con đường đi tới ước mơ. Hòa trong không khí hân hoan tràn ngập trên mọi miền của đất nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THCS Đức Ninh đã có những hoạt động thiết thực và ý nghĩa chào mừng và tri ân các nhà giáo.

      Trong ngày hội lớn của ngành giáo dục hôm nay, ngày mà toàn thể xã hội dành những tình cảm yêu quý và trân trọng nhất tới thầy cô - những người đang trực tiếp làm công tác giáo dục trường THCS Đức Ninh thật vinh dự và tự hào nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời của UBND thành phố Đồng Hới.

(Đ/c Hoàng Ngọc Đan-Chủ tịch UBND TP tặng hoa và quà cho nhà trường)

 

 

           Trường THCS Đức Ninh trong những năm qua không ngừng lớn mạnh về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất. Có được thành quả ấy không thể không nói đến sự sát cánh của UBND xã Đức Ninh với nhà trường.

 

(Đ/c Đặng Hùng Vương-Bí thư Đảng ủy xã Đức Ninh tậng hoa và quà cho nhà trường)

 

         Với chương trình hướng về ngày lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường đã tổ chức thành công cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp trường với đ/c tham gia: đ/c Trần Lệ Thanh (môn Ngữ văn), đ/c Phan Đức Kỳ (môn Thể dục), đ/c Phan Thị Khoa (môn Sinh), đ/c Hà Thị Huệ (môn Toán). Qua cuộc thi, đồng nghiệp đã học hỏi, tích lũy được nhiều kinh nghiệm dạy học bổ ích, học sinh hăng say, thích thú khám phá tri thức.

(Cô giáo Nguyễn Thị Ninh – BTCB, hiệu trưởng nhà trường khai mạc hội thi)

 

 

(Cô giáo Trần Lệ Thanh tham gia cuộc thi GVDG cấp trường với môn Ngữ văn)

 

Muốn sang thì bắc cầu Kiều

                                         Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy.
       Câu ca dao đó có lẽ đã quá quen thuộc, đi vào lòng người Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý tất yếu từ ngàn xưa. Vâng, thật đúng như vậy, thầy cô, những người lái đò tận tụy chở bao lớp học trò cập bến tri thức, thầy cô là người đã chắp cánh tương lai cho biết bao thế hệ học sinh chúng em! Không một nhân tài nào mà đằng sau không có bóng dáng người thầy, bởi lẽ “ Không thầy đố mày làm nên”, nếu không nhờ công ơn của các thầy cô dìu dắt, liệu mấy ai có thể nên người? Mấy ai có thể tự tìm đến tương lai nếu không có sự soi sáng ấy?
       Song song với hoạt động chuyên môn, nhà trường cùng với Liên đội tổ chức cuộc thi văn nghệ giữa các tổ chuyên môn giáo viên, giữa các lớp diễn ra rất sôi nổi. Các tiết mục văn nghệ đuộc đầu tư bài bãn về hình thức lẫn nội dung. Các cô không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn rất điêu luyện, chuyên nghiệp trong những động tác múa. Các em HS không chỉ là những HS chăm ngoan, học giỏi mà còn là những HS năng động, sáng tạo trong các tiết mục đặc sắc.

(Tiết mục múa của các cô giáo đến từ tổ Anh-Thể-Mỹ)

 

(Tiết mục múa của HS lớp 83)

 

 

(Tiết mục múa của lớp 92)

 

(Tiết mục múa của lớp 61)
   

 

        Qua lời phát biểu của đại diện UBND thành phố, của UBND xã Đức Ninh ai cũng hiểu rằng, nhiệm vụ của nhà giáo là vô cùng nặng nề nhưng cũng hết sức vẻ vang. Dẫu biết rằng vẫn còn bao thách thức đang đặt ra cho các nhà giáo, đặc biệt là đứng trước yêu cầu "Đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục, nâng cao chất lượng dạy học". Mỗi nhà giáo đang công tác tại trường THCS Đức Ninh luôn ý thức được trách nhiệm của mình là tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, khắc phục những khó khăn bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề để phấn đấu xây dựng nhà trường thành trường trọng điểm chất lượng cao.

"Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng
Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim".

                                                                                                                                  


Tác giả: Giáo viên ; Võ Thị Như Yến
Nguồn:thcsducninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều