A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Đức Ninh tổ chức Hội thi giới thiệu sách, hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Sách đóng vai trò quan trọng trong việc định hình và phát triển con người. Không ai có thể phủ nhận được giá trị của sách và thế giới kì diệu mà mỗi trang sách mang đến. Việc phát triển văn hoá đọc, nhất là đối với học sinh là điều vô cùng cần thiết. Vì thế, để hưởng ứng ngày hội đọc sách, ngày 21 tháng 04 năm 2022 vừa qua, trường THCS Đức Ninh tổ chức Hội thi giới thiệu sách, hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam nhằm xây dựng phong trào đọc sách trong nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Đây là một hoạt động lành mạnh nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh tham gia. Qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách để phong trào đọc sách được tiếp tục duy trì và phát triển.

Trường THCS Đức Ninh tổ chức

Hội thi giới thiệu sách, hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

 

Harvey Mackay - một nhà diễn giả nổi tiếng thế giới đã từng nói: “Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc”. Sách đóng vai trò quan trọng trong việc định hình và phát triển con người. Không ai có thể phủ nhận được giá trị của sách và thế giới kì diệu mà mỗi trang sách mang đến. Việc phát triển văn hoá đọc, nhất là đối với học sinh là điều vô cùng cần thiết. Vì thế, để hưởng ứng ngày hội đọc sách, ngày 21 tháng 04 năm 2022 vừa qua, trường THCS Đức Ninh tổ chức Hội thi giới thiệu sách, hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam nhằm xây dựng phong trào đọc sách trong nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Đây là một hoạt động lành mạnh nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh tham gia. Qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách để phong trào đọc sách được tiếp tục duy trì và phát triển.

Mở đầu cho hội thi là bài phát biểu của đồng chí Hiệu trưởng về vai trò của việc đọc sách và phát động phong trào đọc sách đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Tiếp theo là một số tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ các lớp làm cho ngày hội thêm thú vị và hấp dẫn.

 

Đồng chí Hiệu trưởng phát biểu về vai trò của sách

 và phát động phong trào đọc sách

 

 

Một số tiết mục văn nghệ của học sinh

 

Phần giới thiệu sách là nội dung quan trọng nhất của ngày hội. Có tất cả 12 bài giới thiệu sách đến từ 12 lớp với các phong cách khác nhau. Đặc biệt, thông qua phần thi này các em có cơ hội chia sẻ cảm nhận về các tác phẩm mà mình yêu thích đến mọi người, từ đó tạo nên sự hưởng ứng tích cực, góp phần lan toả văn hoá đọc và lợi ích của việc đọc sách đến với mọi người. Những cuốn sách được chọn để giới thiệu viết về đề tài vô cùng quen thuộc trong đời sống hằng ngày như về Bác Hồ, về bạn bè, gia đình, xã hội, đât nước....Qua lời giới thiệu, bạn đọc được biết thêm nhiều cuốn sách mới lí thú và bổ ích.

 

                        Đại diện học sinh các lớp tham gia Hội thi giới thiệu sách

 

Một việc làm đầy ý nghĩa không thể thiếu  đó là ủng hộ sách. Việc làm này làm cho kho sách của thư viện thêm phong phú và học sinh có cơ hội tiếp cận với nhiều loại sách hơn.

 

Đại diện các lớp quyên góp sách cho thư viện.

 

Với sự nỗ lực, cố gắng, giải nhất trong Hội thi Giới thiệu sách thuộc về tập thể lớp 92.

Đồng chí Hiệu trưởng trao giải Nhất hội thi

cho em Đặng Thị Diệu Châu lớp 92

Ngày hội đọc sách mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong những cuốn sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống. Qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực” tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách. Hoạt động này cùng với việc duy trì phong trào đọc sách ở thư viện, thực sự là nhân tố tích cực góp phần phát huy văn hóa đọc trong nhà trường.

Chính vì vậy, thông qua ngày hội đọc sách lần này, trường THCS Đức Ninh muốn gửi tới tất cả các em học sinh thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích tất cả mọi người hãy dành thời gian đọc sách, rèn luyện kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả. Nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời.

Ngày hội đọc sách” đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan