A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS ĐỨC NINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI GIỚI THIỆU SÁCH TRỰC TUYẾN CHỦ ĐỀ “ SÁCH - CỘI NGUỒN TRI THỨC”

     Thực hiện theo kế hoạch của thư viện trường THCS Đức Ninh, tổ chức hoạt động thư viện chủ đề Sách - cội nguồn tri thức do thư viện kết hợp với liên đội tổ chức. Vì tình hình dịch bệnh covid - 19 diễn ra căng thằng nên thư viện nhà trường không thể thực hiện cuộc thi ngoài trời, tập trung toàn trường theo như kế hoạch hoạt động ngoài trời đã lập từ đầu năm học mà phải chuyển cuộc thi về hình thức thi trực tuyến. Song không phải vì thế mà hội thi kém phần sôi nổi và hào hứng.

TRƯỜNG THCS ĐỨC NINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG

HỘI THI GIỚI THIỆU SÁCH TRỰC TUYẾN

CHỦ ĐỀ  “ SÁCH - CỘI NGUỒN TRI THỨC”

 

     Thực hiện theo kế hoạch đầu năm của thư viện trường THCS Đức Ninh, tổ chức hoạt động thư viện chủ đề Sách - cội nguồn tri thức do thư viện kết hợp với liên đội tổ chức. Vì tình hình dịch bệnh covid - 19 diễn ra căng thằng nên thư viện nhà trường không thể thực hiện cuộc thi ngoài trời, tập trung toàn trường theo như kế hoạch hoạt động ngoài trời đã lập từ đầu năm học mà phải chuyển cuộc thi về hình thức thi trực tuyến. Song không phải vì thế mà hội thi kém phần sôi nổi và hào hứng.

    Cuộc thi giới thiệu sách theo chủ đề “ Sách - cội nguồn tri thức” vẫn diễn ra hết sức thú vị trên hệ thống học trực tuyến Zoom với sự tham gia của các em học sinh đại diện 12 lớp tham gia thi, dưới sự hưỡng dẫn của cô giáo Phượng Loan - giáo viên địa lí và cô Quỳnh - nhân viên thư viện nhà trường.

      Nhằm phát động rộng rãi cho học sinh phong trào đọc sách, góp phần đẩy mạnh văn hóa đọc trong nhà trường cũng như ngoài xã hội. Thông qua hội thi nhằm khuyến khích các em học sinh tìm hiểu và giới thiệu những cuốn sách  kể về hiểu và giới thiệu những cuốn sách về quê hương, đất nước, gia đình, thầy cô bạn bè, Đảng và Bác Hồ....

     Qua hoạt động này, giúp các em rèn luyện kĩ năng nói, diễn đạt, tính tự giác trong học tập, nhận thức được sự cần thiết và tầm quan trọng của thư viện trong học tập và rèn luyện kỹ năng tư duy từ việc đọc sách báo mang lại.

  

 

     Cô Phượng Loan hướng dẫn các lớp vào phần thi của mình và hỗ trợ quay vi deo phần giới thiệu sách của các lớp. Bài thi của các em được quay lại ngay trên hệ thống trực tuyến Zoom. Để các thầy cô Ban giám khảo có thể xem lại chấm điểm một cách công bằng.

Bạn Hải Yến với phần giới thiệu cuốn sách Vằng vặc một tấm lòng. Cuốn sách do nhà xuất bản Giáo dục phát hành.

 

 Bạn Phan Đức Thịnh giới thiệu cuốn sách  Ký Ức Chiến Tranh  của tác giả Vương Khả Sơn, nằm trong tủ sách: “Tiếp lửa truyền thống Mãi mãi tuổi hai mươi”.

 

 

  Bạn Phan Nhã Phương với phần giới thiệu cuốn sách Nhật kí Đặng Thùy Trâm. Sách do nhà xuất bản Hội nhà văn ấn hành                                                                      

 

 

 Rất nhiều bài dự thi với giọng diễn đạt thực sự truyền cảm lôi cuốn.

 Phần giới thiệu sách của bạn Lê Quỳnh Như lớp 8/2 với cuốn sách Hạt giống tâm hồn. Thực sự cuốn hút bởi cách diễn đạt tự tin, diễn cảm.

 

 

  Các phần thi giới thiệu sách các lớp lần lượt được các bạn mang đến cuộc thi với màu sắc rất đa dạng, tự tin, lôi cuốn.

     Hội thi giới thiệu sách chủ đề Sách - cội nguồn tri thức” nhằm phát động rộng rãi cho học sinh phong trào đọc sách, góp phần đẩy mạnh văn hóa đọc trong nhà trường cũng như ngoài xã hội trong tình hình dịch bệnh covid 19 đang kéo dài và ngày một căng thẳng.

     Thư viện nhà trường đã linh động, khắc phục các khó khăn trong tình hình dịch bệnh covid 19 đang diễn ra phức tạp để vẫn có thể tổ chức cho các em những sân chơi bổ ích, có hiệu quả. Qua hoạt động này, giúp các em rèn luyện tính tự giác trong học tập, nhận thức được sự cần thiết và tầm quan trọng của thư viện trong học tập và rèn luyện kỹ năng tư duy từ việc đọc sách báo mang  lại, đồng thời phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao tinh thần độc lập, ý chí tự cường của dân tộc trong đấu  tranh xây dựng, giữ gìn và bảo vệ Tổ Quốc, hưởng ứng mạnh mẽ phong trào toàn dân đọc sách.

     Hội thi đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các đội viên trong liên đội. Giúp các em phát triển kỹ năng nói, diễn đạt, tư duy sáng tạo và diễn đạt cảm xúc, nâng cao nhận thức của cá nhân.

    Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 06 giải khuyến khích cho các lớp.

   Góc thư viện xanh của nhà trường luôn là nơi thu hút các em học sinh vào những giờ giải lao, học thể dục, học bồi dưỡng... Thực sự là một góc học tập, góc thư giản, giải trí sau những giờ học căng thẳng của học sinh trường THCS Đức Ninh.

 Các em thực sự mong muốn dịch bệnh covid 19 qua nhanh để có thể thường xuyên tập trung  học tập, đọc sách, sinh hoạt vui chơi tại thư viện nhà trường.

  Thư viện trường đã góp một phần quan trong trong công tác giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh toàn trường. Luôn tổ chức tốt những hoạt động bổ ích, lí thú, thu hút học sinh tham gia có hiệu quả và rất sôi nổi.

 

Qua cuộc thi này, tinh thần hưởng ứng phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của trường THCS Đức Ninh  càng được củng cố, tác động sâu rộng đến tư tưởng và hành động của học sinh, đặc biệt là trong hoàn cảnh đất nước ta hiện nay.

           BAN BIÊN TẬP TRƯỜNG THCS ĐỨC NINH

                                                                           


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan